Tuyển sinh khóa học REVIT CƠ BẢN

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP REVIT ARCHITECTURE Cơ bản khóa R1801
Trung tâm Suedu khai giảng khóa học Revit Architecture R1801 dành cho các Kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên chuyên ngành Kiến trúc.

Khóa học cung cấp cho các học viên gói công cụ thiết kế kiến trúc tổng hợp, mạnh mẽ và linh hoạt, cùng với giáo viên hướng dẫn có gần 10 năm kinh nghiệm thực hiện các dự án bằng phần mềm Revit, bài thực hành là dự án đã được triển khai và thi công thực tế sẽ giúp học viên có thể ứng dụng ngay vào thiết kế đồ án và dự án thiết kế kiến trúc xây dựng.

Kết hợp đầy đủ với các bộ môn Kết cấu, Cơ điện…

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC:
Phần 1:

– Giao diện, cách tạo đối tượng và các hiệu chỉnh cơ bản.

– Xử lý các lỗi thường gặp cho người mới sử dụng phần mềm.

Phần 2:

Thực hành kết hợp các kiến thức quan trọng.

– Bài thực hành số 1 (dựng nhà biệt thự 3 tầng, mái chéo)

Các bước dựng nhà cơ bản từ móng đến mái:
+ Cao trình ( Level), Hệ lưới trục (Grid).
+ Hệ thống kết cấu công trình: Cột, dầm, sàn…
+ Các đối tượng kiến trúc: Tường, cửa đi, cửa sổ…
+ Hệ thống các bản vẽ chính: Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt.
+ Chi tiết kiến trúc, thống kê khối lượng.
+ Quản lý hệ thống bản vẽ ( Views, Sheets).
+ Xuất bản và in ấn.

Phần 3:

– Tổng hợp kiến thức, bài tập cuối khóa.

Nhanh tay liên hệ trung tâm để được tư vấn về khóa học và các ưu đãi hấp dẫn!

8 ƯU THẾ VƯỢT TRỘI CỦA REVIT ARCHITECTURE TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Bidirectional Associativity: Mối liên hệ song phương

Thay đổi ở bất cứ đâu tức là thay đổi tất cả những nơi có liên đới. Trong ứng dụng Revit Architecture, tất cả các thông tin mô hình được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu chung. Việc chỉnh sửa và thay đổi các thông tin sẽ được tự động cập nhật xuyên suốt mô hình, do đó giảm thiểu được các lỗi và sai sót.

Schedules: Bảng thống kê

Một thế mạnh vượt trội của ứng dụng Revit Architecture chính là các bảng thống kê “sống”. Quả thực, nền tảng BIM trong Revit đã mang đến một góc nhìn khác về Bảng thống kê, nó không dừng lại là những con số, những dòng chữ biết nói nữa mà nó đã được nâng tầm thành CÔNG CỤ BỔ TRỢ THIẾT KẾ. Những thay đổi được thực hiện trong khung nhìn của Bảng thống kê sẽ được tự động phản ánh lại trong tất cả các khung nhìn khác. Ví dụ, bạn thay đổi kích thước của Cửa đi, độ mở cánh từ 870mm thành 960mm chẳng hạn, trong khung nhìn bảng thống kê; nó sẽ ngay lập tức được phản ánh lại trong mô hình đang thiết kế và trong các khung nhìn (mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt kiến trúc liên đới) khác, thông tin này được thay đổi một cách tự động và đồng bộ.

Detailing: Thể hiện Chi tiết

Revit Architecture được trang bị một thư viện đa dạng & các công cụ cực mạnh phục vụ chi tiết hóa bản vẽ (các đối tượng 2D). Đặc biệt, thư viện các đối tượng chi tiết này hoàn toàn có thể được tạo mới, chia sẻ và tinh chỉnh lại sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế đang được áp dụng trong tệp đồ án của chúng ta.
Với Revit Architecture, thiết kế gia có thể tạo ra mặt cắt tại bất cứ vị trí nào trong công trình, trích xuất chi tiết bất cứ cấu kiện nào mong muốn. Các khung nhìn 2D được tạo ra một cách nhanh chóng, chính xác, là điều tiên quyết để cải thiện hiệu suất lập hồ sơ dự án.

Parametric Components: Đối tượng chứa tham số

Đối tượng chứa tham số còn được gọi với tên khác là Đối tượng nhóm (Families), đây cũng chính là cơ sở của tất cả các đối tượng được thiết kế trong phần mềm Revit Architecture. Các đối tượng dạng này chứa đựng những thông tin đồ họa mở hỗ trợ tư duy thiết kế và tạo hình thông qua việc cho phép chỉnh sửa đến từng chi tiết. Các tham số đó được tùy chỉnh hay kết hợp với nhau để tạo ra đa dạng các thực thể trong đồ án thiết kế mà không cần phải sử dụng bất cứ một mã nguồn hay một ngôn ngữ lập trình nào cả.

Material Takeoff: Bóc tách Vật tư

Công cụ Material Takeoff tính toán đến từng chi tiết khối lượng vật tư được sử dụng trong đồ án thiết kế. Là một ý tưởng đột phá trong bóc tách khối lượng và lập dự toán xây dựng, Material Takeoff chính là một quy trình kiểm soát vật liệu cực kỳ hiệu quả. Với bất cứ một sự gia tăng vật tư nào trong đồ án thiết kế, chúng sẽ ngay lập tức được cập nhật với độ chính xác tuyệt đối.

Interference Check: Kiểm tra xung đột trong thiết kế

Revit Architecture được trang bị công cụ cho phép kiểm tra các xung đột về không gian giữa các cấu kiện trong mô hình thiết kế tổng thể.

Design Visualization: Thị kiến thiết kế

Công cụ Camera (Máy ảnh) và Walkthrough (Tạo phim giả lập) cho phép chúng ta thị kiến được công trình thiết kế trong các khung nhìn 3D và hình dung một cách rất trực quan ngay cả trước khi chúng được xây dựng.

Team Workflow: Quy trình làm việc nhóm

Revit Architecture hỗ trợ chức năng làm việc theo nhóm khi có nhiều thành viên cùng tham gia một đồ án thiết kế quy mô lớn. Sự quản lý chặt chẽ các mô hình liên kết đơn lẻ, công cụ chọn lọc và kiểm soát thị kiến từng đối tượng hay nhóm đối tượng cho phép cải thiện đáng kể năng suất lao động của Tổ chức, Doanh nghiệp.